Chuyển đổi số trên thế giới

   
Data pager
Số tin/trang:
PageSizeComboBox
select
 Trang 4 trong 8, tin tức 16 đến 20 trong 40 tin tức.

Việt Nam – Uganda tăng cường hợp tác trong lĩnh vực viễn thông và chuyển đổi số

Sáng ngày 28/11/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin, Truyền thông và hướng dẫn quốc gia Uganda Chris Baryomunsi.

Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác về bưu chính viễn thông và chuyển đổi số

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Chea Vandeth thống nhất đẩy mạnh hợp tác về bưu chính viễn thông, chuyển đổi số giữa Việt Nam và Campuchia.

INFOGRAPHIC: Những con số nổi bật trong lĩnh vực Chuyển đổi số quý III/2022

Tính đến tháng 9/2022, theo báo cáo của Bộ TT&TT, dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, 4 có phát sinh hồ sơ là 67,81%, tăng 31% so với cuối năm 2021. Tỷ lệ lũy kế hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) được xử lý trực tuyến qua DVCTT/Tổng số hồ sơ TTHC đạt 43,20%, tăng 13,06% so với cùng kỳ 2021.

Ví điện tử thúc đẩy tham vọng fintech của Pakistan

Sinh viên luật Hiba Faisal sống tại Karachi (Pakistan) thường mượn thẻ ghi nợ của cha mình mỗi khi cần mua sắm trực tuyến. Nhưng điều đó đã thay đổi cách đây vài tháng khi chàng trai 21 tuổi này chuyển sang các ứng dụng đang thay đổi các thành phần của hệ thống tài chính Pakistan.

Chuyển đổi số góp phần bảo tồn di sản và đưa các giá trị văn hoá của Việt Nam ra thế giới

Sáng ngày 26/10/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra “Hội nghị - Hội thảo Chuyển đổi số của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch (VHTTDL) kiêm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của Bộ VHTTDL và ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị - Hội thảo.