Chuyển đổi số trên thế giới

Bộ TT&TT họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.

Việt Nam phải tự lực, tự cường về công nghệ số

Trong buổi tiếp ngài O.H. Kwon, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác chiều ngày 29/8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long cho biết, quan điểm phát triển công nghiệp công nghệ số của Việt Nam là tự lực, tự cường, là Make in Viet Nam.

Bản lĩnh vị “tư lệnh” ngành Đặng Văn Thân và tầm nhìn về công nghệ số

Bước ra khỏi chiến tranh, Bưu điện là ngành nghèo và lạc hậu, Tổng cục trưởng Đặng Văn Thân đã quyết định làm cuộc cách mạng chuyển từ analog sang digital để tạo sự phát triển đột phá.

Thủ tướng: Ngành Ngân hàng giữ vững ngọn cờ tiên phong trong chuyển đổi số để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, khách quan, là yêu cầu cấp bách, bắt buộc, ngành Ngân hàng hội tụ đủ những yếu tố để tiên phong và thực tế đang đi tiên phong trong tiến trình này. Chuyển đổi số cần mọi người dân tham gia, để mọi người dân được hưởng lợi thì mới thành công.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Phiên họp thứ 3 của Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số

Sáng 8/8/2022, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ ba của Ủy ban. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới trụ sở các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Phiên họp.