Chuyển đổi số tỉnh bạn

Bộ TT&TT luôn đồng hành cùng TP. HCM trong chuyển đổi số, kinh tế số và AI

Chiều ngày 30/5/2024 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP. HCM về chương trình chuyển đổi số (CĐS), phát triển kinh tế số (KTS) và trí tuệ nhân tạo (AI) của TP. HCM.

Nghệ An: Chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy hành chính

Chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính đóng vai trò rất quan trọng và mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp, là nền tảng để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính địa phương. Đây là mục đích mà huyện Yên Thành (Nghệ An) đang hướng tới để quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ được công khai, minh bạch, giảm thiểu chi phí và thời gian thực hiện.

Vĩnh Phúc thúc đẩy chuyển đổi số đến tận thôn xóm

Những năm gần đây, chuyển đổi số đã không còn là một khái niệm xa lạ khi tất cả mọi ngành nghề đều đang tất bật trên tiến trình chuyển đổi số. Không riêng gì khu vực thành thị, chuyển đổi số đang len lỏi tới từng bản làng, thôn xóm, giúp người dân làm chủ công nghệ, thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị, từng bước hướng tới xây dựng xã nông thôn mới thông minh, thôn nông thôn mới thông minh.

Đẩy mạnh chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến ở Hà Tĩnh

Các địa phương ở Hà Tĩnh sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chuyển đổi số cộng đồng để nâng cao kỹ năng, nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Để thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục mở thì thể chế phải đi trước một bước

“Chuyển đổi số trong giáo dục mở thúc đẩy học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập”, thể chế phải đi trước một bước, để tạo không gian, nguồn lực phát triển.