Cảnh giác không gian mạng

 
Data pager
Số tin/trang:
PageSizeComboBox
select
 Trang 1 trong 11, tin tức 1 đến 5 trong 52 tin tức.

Giả mạo cán bộ Công an PCCC để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hiện nay, tội phạm trên không gian mạng giả mạo cán bộ Công an PCCC hoặc sử dụng Facebook mạo danh Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy người dùng mạng xã hội hãy thận trọng đề cao cảnh giác để không bị kẻ xấu dụ dỗ.

Cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Giả mạo cán bộ công an để liên hệ nạn nhân lừa đảo định danh điện tử VNeID mức 2; sử dụng Facebook giả mạo công ty tài chính để lừa đảo nạn nhân làm hồ sơ vay trên mạng ... là những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của mình.

Cảnh giác với hành vi giả mạo quyết định của Bộ Tài chính để lừa đảo

Đối tượng đã sử dụng giấy tờ giả mạo quyết định của Bộ Tài chính để lừa đảo hỗ trợ thu hồi tiền bị treo cho nạn nhân, sau đó yêu cầu đóng nhiều khoản phí làm hồ sơ để chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác với việc dụ dỗ, lôi kéo học sinh mở tài khoản ngân hàng để lừa đảo

Ngân hàng Nhà nước (NNNN) Việt Nam vừa gửi văn bản đề nghị phối hợp ngăn chặn hoạt động mua, bán tài khoản thanh toán của học sinh, sinh viên.

Dụ dỗ nạn nhân cung cấp mã OTP để chiếm đoạt 200 triệu đồng

Sử dụng các số điện thoại để liên hệ với nhiều nạn nhân lừa đảo giao đơn hàng và yêu cầu chuyển tiền thanh toán. Sau đó, tiếp tục thông báo gởi nhầm đơn hàng hoặc gởi sai thông tin số tài khoản, dụ dỗ nạn nhân cung cấp mã OTP để chiếm đoạt tài sản... là những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mọi người cần đề phòng, cảnh giác để tránh bị lừa đảo mất tài sản.