Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hành trình 20 năm thành lập và phát triển của Viettel Quảng Nam

Ngày đăng: 9:39 | 05/06/2024 Lượt xem: 71

Chiều nay 29/5, Viettel Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (14/5/2004 – 20/5/2024). Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện sở, ban ngành. Về phía Tổng Công ty Viễn thông Viettel có Trung tá Nguyễn Trọng Tính - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel.

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

 

Diễn văn ôn lại truyền thống 20 năm thành lập và phát triển, Thượng tá Hoàng Ngọc Phương - Giám đốc Viettel Quảng Nam cho biết, ngày 14/05/2004, Viettel Quảng Nam đã chính thức được thành lập với tên gọi POP Quảng Nam. Từ một chi nhánh với quy mô tổ chức nhỏ, chỉ có 4 cán bộ nhân viên. Thời điểm này, Viettel Quảng Nam với nguồn nhân lực hạn chế, điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, đặc biệt là hạ tầng mạng lưới còn rất sơ khai. Với quyết tâm của Tổng Công ty, Tập thể Viettel Quảng Nam đã vượt qua thử thách, với khát vọng phủ sóng điện thoại di động, bình dân hóa dịch vụ, giúp mọi người dân đều có thể dùng điện thoại di động để thông tin liên lạc.

Ngày 15/10/2004, mạng di động Viettel ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng, khởi nghiệp với đầu số 098. Đến tháng 10 năm 2005, Viettel Quảng Nam khai trương cung cấp dịch vụ internet tại Quảng Nam.

Cùng với cả nước, ngày 18/04/2017, dịch vụ 4G chính thức được khai trương tại Quảng Nam với 607 trạm thu phát sóng 4G, phủ 100% huyện, thị, thành phố và 100% xã trên địa bàn tỉnh. Sóng 4G của Viettel hiện đã phủ rộng đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của tỉnh như Ga Ry, Ch’Ơm (Tây Giang), Trà Linh (Nam Trà My), Đắc Pre, Zuôih (Nam Giang)… phục vụ nhu cầu kết nối internet siêu tốc độ của nhân dân.

 

Qua từng giai đoạn, Viettel Quảng Nam đã khẳng định uy tín đối với khách hàng trong và ngoài nước.

 

Qua từng giai đoạn, Viettel Quảng Nam hiện nay là doanh nghiệp viễn thống số 1 tại Quảng Nam từ dịch vụ di động đến dịch vụ Cố định băng rộng. Đến nay, Viettel Quảng Nam có trên 1.000 trạm phát sóng di động, 20.000 km cáp quang, 160 nghìn thuê bao Internet băng thông rộng, 500 nghìn thuê bao 4G, phổ cập việc thanh toán không dùng tiền mặt cho mọi người dân. Đặc biệt 70% số lượng Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, giải pháp của Viettel. 

Viettel Quảng Nam đã trở thành doanh nghiệp viễn thông đa dịch vụ, cung cấp các giải pháp CNTT, dịch vụ số, đóng góp quan trọng trong việc chuyển đổi số của tỉnh nhà. 

Đồng hành, thực hiện nghĩa vụ cùng địa phương, hàng năm, Viettel Quảng Nam nộp ngân sách tỉnh gần 27 tỉ đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn tỉnh, tích cực góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng và an sinh xã hội, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương.  Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Viettel đã thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp chuyển đổi số chủ lực. Từ 2020 đến 2021 tổng giá trị hỗ trợ công tác phòng chống dịch bao gồm tiền mặt và vật chất gần 1 tỷ đồng, tổng giá trị các chương trình nhiều năm qua hơn 60 tỷ đồng.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quảng Bửu phát biểu tại buổi Lễ.

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho biết, thời gian đầu, với sứ mệnh bình dân hóa dịch vụ di động, Viettel đã tiên phong làm bùng nổ và phổ cập hóa dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị với nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với hệ thống mạng lưới viễn thông lớn nhất, vùng phủ sâu rộng và chất lượng tốt nhất, đặc biệt luôn sẵn sàng hỗ trợ đắc lực cho mạng thông tin Quân sự khi cần thiết.

Với triết lý kinh doanh “Gắn các hoạt động sản xuất kinh doanh với các hoạt động xã hội”, Viettel Quảng Nam đã chủ động phối hợp, triển khai nhiều chương trình, dự án xã hội tại địa phương như Chương trình “Trái tim cho em”, Chương trình “Internet trường học”, Chương trình “Vì em hiếu học”, Chương trình “Học trò xứ Quảng”, Chương trình trao tặng “Bò giống, heo giống” hàng năm thay lọ và hoa, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ trên toàn tỉnh, tổng giá trị các chương trình nhiều năm qua hơn 60 tỷ đồng …

“Với tinh thần sáng tạo, tiên phong, thần tốc, kỳ vọng Viettel Quảng Nam sẽ tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được, ngày càng đóng góp nhiều hơn, quan trọng hơn vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Quảng Nam, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “kiến tạo xã hội số” của Viettel” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu nhấn mạnh.

 

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh.

 

Trong giai đoạn mới,  Viettel Quảng Nam đặt mục tiêu hướng đến câu lạc bộ có doanh thu 1.000 tỷ và phát triển bền vững, là lá cờ đầu trong việc chuyển đổi số của địa phương. CBCNV Viettel Quảng Nam sẽ tiếp tục “Đoàn kết - Đồng hành - Chinh phục những đỉnh cao”, nâng cao sức sáng tạo của toàn bộ máy, phát huy truyền thống Viettel Quảng Nam, tăng cường khối đoàn kết thống nhất, vượt lên những nguy cơ thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen cho Viettel Quảng Nam cùng 4 tập thể, 14 cá nhân của Viettel Quảng Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh.

 

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tặng Cờ thi đua cho Viettel Quảng Nam.

 

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tặng Cờ thi đua cho Viettel Quảng Nam và tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân của Viettel Quảng Nam vì đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2014 - 2024.

Tác giả: Đặng Trà

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: