Chi tiết tin

A+ | A | A-

Tây Giang chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Ngày đăng: 17:03 | 01/02/2024 Lượt xem: 81

Nhằm đảm bảo mục tiêu thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội ngay trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 01/2, tại xã Atiêng, huyện Tây Giang, ngân hàng nông nghiệp huyện phối hợp với xã tổ chức tác tuyên truyền và triển khai đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho đối tượng được hưởng các chế độ, chính sách an sinh xã hội hàng tháng.

 

 

Xã đã tập trung bố trí nguồn lực, các điều kiện cần thiết, huy động tối đa lực lượng trong ngành phối hợp các cơ quan liên quan tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt.

Với các trường hợp có lý do chính đáng chưa đi đến địa điểm đăng ký tài khoản, các lực lượng sẽ xuống tận nhà để hỗ trợ mở tài khoản; các trường hợp yếu thế, gặp nhiều khó khăn hoặc không có khả năng giao dịch, nhận trợ cấp qua tài khoản thì xã có kế hoạch xây dựng phương án, cách thức hỗ trợ phù hợp với đặc điểm tình hình và nhu cầu của người dân. Xã Atiêng đảm bảo nguyên tắc không ảnh hưởng tới quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người dân, đơn giản và thuận tiện.

 

Tây Giang chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

 

Ngay ngày đầu ra quân, Ngân hàng nông nghiệp huyện đã triển khai đăng ký thành công cho gần 100 đối tượng chính sách an sinh xã hội. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 2/2024 Ngân hàng nông nghiệp huyện sẽ hoàn thành việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho đối tượng được hưởng các chế độ, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Cùng ngày, Ngân hàng nông nghiệp huyện trao phối với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện trao tặng 100 xuất quà cho 100 hộ có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn huyện, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: