Chi tiết tin

A+ | A | A-

Xã Duy Trinh thí điểm chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Ngày đăng: 15:02 | 23/11 Lượt xem: 36

Sáng 22/11, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức hội nghị triển khai thí điểm chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt đối với người có công và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã Duy Trinh.

 

Duy Xuyên hiện có 15.160 người có công và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí chi trả hằng tháng hơn 15,4 tỷ đồng; trong đó xã Duy Trinh có 835 người với kinh phí chi trả hằng tháng hơn 754 triệu đồng.

Theo kế hoạch, từ tháng 12/2023 đến ngày 30/6/2024 sẽ thí điểm chi trả không dùng tiền mặt tại xã Duy Trinh; từ quý III/2024 nhân rộng ra các địa phương khác của huyện.

 

Đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội có quyền lựa chọn hình thức chi trả phù hợp. Khuyến khích nhận tiền qua tài khoản ngân hàng để đảm bảo mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt với chi phí phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng hưởng lợi. 

Dịp này, các ngân hàng trên địa bàn Duy Xuyên triển khai một số chính sách ưu đãi khi mở tài khoản ngân hàng cho các đối tượng người có công và bảo trợ xã hội.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: