Chi tiết tin

A+ | A | A-

Tháo gỡ vướng mắc các dự án công nghệ thông tin

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 8:37 | 13/09 Lượt xem: 79

Chiều nay 12/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án công nghệ thông tin (CNTT).

Quang cảnh buổi làm việc vào chiều ngày 12/9. Ảnh T-T

Quang cảnh buổi làm việc chiều 12/9. Ảnh: T.T

 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Sở TT-TT được giao thẩm định hồ sơ 2 nhiệm vụ ứng dụng CNTT gồm: hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý quy hoạch và cấp phép xây dựng của Sở Xây dựng; xây dựng phần mềm, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước của Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh và hoàn thành trước ngày 22/3/3023.

Trong quá trình thẩm định, Sở TT-TT đã có văn bản gửi Sở TN-MT về việc lấy ý kiến thẩm định nội dung dự toán được lập theo Thông tư số 26 ngày 28/5/2014 của Bộ TN-MT về ban hành quy trình và định mức kinh tế - kỹ thuật xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường trong việc chuẩn hóa, chuyển đổi dữ liệu.

Tuy nhiên, ngày 21/7/2023 Sở TN-MT có công văn về việc không thể cho ý kiến thẩm định về dự toán chi tiết các dự án ngoài ngành tài nguyên và môi trường. Cụ thể, do nội dung số hóa dữ liệu đồ án quy hoạch tại các dự án được áp dụng theo định mức kinh tế - kỹ thuật quy định tại Thông tư số 26 của Bộ TN-MT, Sở TT-TT không có chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực này nên không thể thẩm định nội dung chi phí liên quan đến Thông tư số 26.

Vì vậy, hiện nay 2 dự án của Sở Xây dựng và Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh vẫn chưa được thẩm định.

Nội dung khác được bàn tại cuộc họp là đề án “Xây dựng hệ thống CNTT quản lý, lưu trữ và khai thác hồ sơ người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”. Đề án này đã hoàn thành, phần mềm và thiết bị đã được đưa vào khai thác sử dụng. Tuy nhiên, công việc chỉnh lý, scan, nhập liệu hồ sơ vào phần mềm theo đề án chưa hoàn thành, do đó Sở LĐ-TB&XH đề xuất gia hạn thêm thời gian để hoàn thành các nội dung theo đề án.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đề nghị Sở TN-MT nghiên cứu Thông tư số 26 của Bộ TN-MT để tham mưu UBND tỉnh định mức giá tiền về hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng của Sở Xây dựng và xây dựng phần mềm, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước của Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh. Các phần việc này hoàn thành trong tháng 9/2023. Giao Sở TT-TT căn cứ định mức, giá tiền đưa ra bảng dự toán tổng hợp.

Ông Hồ Quang Bửu cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH đánh giá toàn bộ đề án “Xây dựng hệ thống CNTT quản lý, lưu trữ và khai thác hồ sơ người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” và tham mưu UBND tỉnh giải quyết cụ thể các vướng mắc.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: