Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước quý III/2023

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 9:19 | 12/09 Lượt xem: 50

Sáng ngày 11/9, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức giao ban quản lý nhà nước quý III/2023 với các sở Thông tin và Truyền thông cả nước.

Quang cảnh tại điểm cầu sở TT-TT Quảng Nam. 

 

 

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các Thứ trưởng Bộ TT&TT: Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Thanh Lâm; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT; Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Văn phòng Ban Cán sự Đảng; Văn phòng Đảng uỷ, Đoàn Thanh niên Bộ; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách về CNTT của các Bộ, ngành; đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT; đại diện Văn phòng Bộ tại TPHCM, Đà Nẵng. 

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông một số tỉnh, thành phố đã nêu những tồn tại trong hoạt động của ngành tại địa phương. Chẳng hạn, việc thiếu hụt nhân lực phục vụ công tác quản lý; cơ chế để thuê chuyên gia giỏi, lao động làm việc; vấn đề cạnh tranh trong cung cấp dịch vụ bưu chính, cũng như quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính tại địa phương…

Cùng với việc trả lời kiến nghị, định hướng giải quyết các vấn đề được nêu, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng giao Thanh tra Bộ thanh tra sớm tại một số địa bàn trọng điểm trong tháng 10 tới về hoạt động của các doanh nghiệp bưu chính. Việc thanh tra tập trung một số vấn đề về cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính; về việc lợi dụng buôn lậu qua đường bưu chính… (trước đó, đã xảy ra vụ việc “Vận chuyển trái phép chất ma túy” qua đường bưu chính).

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng giao Thứ trưởng phụ trách khối chỉ đạo việc thanh tra để có hướng xử lý dứt điểm. Việc thanh, kiểm tra trong lĩnh vực bưu chính cần rút kinh nghiệm từ các vấn đề trong xử lý sim rác ở lĩnh vực viễn thông, hay với các nền tảng xuyên biên giới đã quản lý khá lỏng lẻo, dẫn đến hiện nay phải xử lý rất mệt mỏi, mất thời gian…

“Lĩnh vực bưu chính đang tồn tại nhiều vấn đề, vì vậy, các đơn vị chức năng cần thực hiện sớm các giải pháp, giải quyết dứt điểm khi sự việc còn nhỏ”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng giao Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cùng đơn vị liên quan nghiên cứu, áp dụng giải pháp, công nghệ để các địa phương quản lý được số lượng doanh nghiệp bưu chính hoạt động tại địa bàn mình quản lý.

 

Bộ trưởng cũng lưu ý người đứng đầu các đơn vị trực thuộc cần chú ý, chú trọng những việc “nóng”, vấn đề “nóng”, tồn tại của lĩnh vực mình quản lý để nhận dạng, tháo gỡ, giải quyết dứt điểm; tránh tình trạng làm quản lý nhưng chung chung, không tư duy sâu, không cụ thể, không nắm được việc… 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: