Tập trung tích hợp đồng bộ dữ liệu trên IOC Quảng Nam

Chiều 22/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan nghe báo cáo tình hình triển khai hệ thống Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) Quảng Nam.

Đại diện Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tình hình triển khai hệ thống Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh Quảng Nam (IOC). Ảnh:N.P

Đại diện Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tình hình triển khai hệ thống IOC Quảng Nam. Ảnh: N.P

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp VNPT Quảng Nam làm mới các hợp phần trên IOC Quảng Nam gồm kinh tế, xã hội, môi trường, an ninh - quốc phòng, phản ánh kiến nghị, xử lý văn bản Q-Office, giám sát hành chính công, giám sát tình hình thực hiện báo cáo kinh tế - xã hội trên LRIS và chỉnh lý xong hợp phần y tế, giáo dục.

Đồng thời thực hiện đồng bộ tự động đối với các hợp phần có dữ liệu kết xuất trực tuyến qua API từ các hệ thống công nghệ thông tin khác; đồng bộ dữ liệu tự động đối với các hợp phần có dữ liệu kết xuất từ LRIS. Triển khai App IOC cho mobile, thực hiện đồng bộ dữ liệu giữa phiên bản trên web và phiên bản mobile. Tích hợp xác thực tập trung với SSO của tỉnh trên phiên bản web và đang tích hợp SSO cho phiên bản mobile, dự kiến cuối tháng 3/2023 hoàn thành.

Văn phòng UBND tỉnh cũng phối hợp VNPT Quảng Nam rà soát, quy hoạch lại tất cả báo cáo đã triển khai trên LRIS; trong đó tập trung vào 3 nhóm báo cáo chính gồm cấp UBND tỉnh quản lý, chuyên ngành/nội bộ của các sở ban ngành và cấp huyện. Trong quá trình triển khai các nội dung trên vẫn gặp vướng mắc về dữ liệu tổng hợp nên việc đồng bộ và dữ liệu chưa được chính xác, chuẩn hóa trên IOC Quảng Nam...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu yêu cầu các sở ban ngành và đơn vị liên quan tập trung đưa dữ liệu về giải ngân đầu tư công, tổng thu ngân sách của các địa phương lên IOC Quảng Nam để lãnh đạo UBND tỉnh dễ dàng nắm rõ. Tất cả ngành phải chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo và số liệu đưa lên IOC Quảng Nam phải được đồng bộ.

Ông Hồ Quang Bửu giao Văn phòng UBND tỉnh giám sát chặt chẽ, đưa ra quy chế, cách khai thác và sử dụng dữ liệu trên IOC Quảng Nam trình UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất, đồng thời có sự cảnh báo đối với các ngành khi số liệu chưa chuẩn xác.