Chi tiết tin

A+ | A | A-

Kiểm tra cải cách hành chính và chuyển đổi số tại các đơn vị, địa phương

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 8:55 | 20/02 Lượt xem: 67

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số (CĐS) năm 2023.

 

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác CCHC và CĐS; kết quả thực hiện các nhiệm vụ CCHC và CĐS năm 2022; việc tổ chức, triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch CCHC của tỉnh năm 2023 và kết quả đạt được đến thời điểm kiểm tra.

Ngoài ra, kiểm tra việc triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện các giải pháp để cải thiện, nâng cao các chỉ số đánh giá đối với tỉnh; việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên các lĩnh vực đất đai, y tế và phần mềm một cửa điện tử.

Các đơn vị, địa phương được kiểm tra gồm: Sở LĐ-TB&XH, Sở GD-ĐT, Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh, Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước tỉnh, UBND các huyện Nông Sơn, Hiệp Đức, Đông Giang, Tây Giang, TP.Hội An, TP.Tam Kỳ.

Mục đích kiểm tra nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các nội dung, nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ngành, địa phương; phát huy mặt tích cực, phát hiện nhân rộng các mô hình sáng kiến CCHC và CĐS; chỉ ra những tồn tại, hạn chế, kịp thời chấn chỉnh...

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: