Tây Giang thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học, cơ sở y tế

UBND huyện Tây Giang vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học và cơ sở y tế.

Viettel Quảng Nam hướng dẫn người mua hàng thanh toán không dùng tiền mặt. Ảnh: N.P

Kế hoạch đề ra mục tiêu đến hết năm 2023 có hơn 80% trường học và 50% cơ sở y tế trên địa bàn Tây Giang sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số; hơn 40% trường học và 40% cơ sở y tế sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, dịch vụ giáo dục, viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác; số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học, cơ sở giáo dục, y tế đạt hơn 50%.

Để thực hiện đạt các mục tiêu trên, Tây Giang sẽ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như hỗ trợ chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng và bảo vệ người tiêu dùng trong chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền...