Chi tiết tin

A+ | A | A-

Tam Kỳ thúc đẩy thương mại điện tử

Ngày đăng: 18:58 | 31/10 Lượt xem: 262

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, Tp. Tam Kỳ đã ra mắt mô hình tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các hoạt động giao thương của người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ sử dụng tiện ích của nền tảng số để thanh toán các giao dịch. Qua đây sẽ không cần trao đổi tiền mặt trực tiếp, chủ động thanh toán mọi lúc, mọi nơi một cách an toàn, chính xác.

 

 Hoạt động ra mắt các tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt do Tp. Tam Kỳ phát động tại 9 phường với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông và các ngân hàng trên địa bàn thành phố. Theo đó, các tuyến phố gồm đường Trần Quý Cáp phường Tân Thạnh, đường Nguyễn Dục phường An Mỹ, đường Huỳnh Thúc Kháng phường An Xuân, đường Chiến Thắng phường Hòa Hương, đường Tôn Đức Thắng phường An Sơn, đường Lý Thường Kiệt phường Hòa Thuận, đường Nguyễn Văn Trỗi phường An Phú, đường Bạch Đằng phường Phước Hòa, đường Trần Cao Vân phường Trường Xuân với sự hỗ trợ của Ngân hàng BIDV, Agribank, MB, LienViet PostBank và các doanh nghiệp Viettel, VNPT, Mobifone.

 

Phường Tân Thạnh phát động tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt

 Việc chọn các tuyến phố nêu trên để phát động thanh toán không dùng tiền mặt là do hoạt động thương mại, kinh doanh, trao đổi hàng hóa hằng ngày khá sầm uất. Lượng tiền mặt dùng để giao dịch lên đến vài tỉ đồng.

 Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đã được Tp. Tam Kỳ triển khai từ trước nhưng các hộ kinh doanh, doanh nghiệp và người dân chưa quan tâm nhiều do mô hình này còn khá mới lạ. Nên việc phát động đồng loạt tại 9 tuyến đường phố lớn sẽ lan tỏa thông điệp và những lợi ích to lớn từ thương mại số.  Việc thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số, như ví điện tử, mobile banking, internet banking, mã QR...  Thanh toán không dùng tiền mặt giúp mọi người hạn chế lượng tiền mặt trong lưu thông hàng hóa, giảm chi phí xã hội, mở rộng không gian, rút ngắn thời gian cho quá trình mua bán hàng hóa và dịch vụ. Chị Lê Thị Yến- Chủ quán cà phê Mr.Q nằm trên đường Trần Qúy Cáp, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ cho biết "Sau khi được tổ CNCĐ tuyên truyền về các lợi ích của các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để áp dụng cho quán cà phê của mình tôi cảm thấy nó rất phù hợp và tạo được thuận tiện cho việc mua bán với khách hàng".  

Tuyên truyền, hướng dẫn tiểu thương về tiện ích thương mại số

 Thời gian qua, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, sau thời gian chịu ảnh hưởng đại dịch COVID-19, thói quen thanh toán của người dân có những thay đổi rất lớn khi chuyển từ thanh toán tiền mặt truyền thống qua hình thức trực tuyến. Chị Nguyễn Thị Thu Phương - Hộ kinh doanh mỹ phẩm tại đường Hùng Vương - Tp.Tam Kỳ chia sẻ “Tại cửa hàng của tôi, hằng ngày khách hàng mua sản phẩm đều thực hiện thanh toán qua tài khoản và có khoảng 80-90% khách hàng thanh toán qua VN-Pay, quét mã QR code khi mua hàng trực tiếp". 

 Để mô hình tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt đạt hiệu quả cao và thu hút đông đảo người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia thời gian gần đây, các phường ở Tp. Tam Kỳ đang huy động các lực lượng thường xuyên ra quân tuyên truyền, vận động, hướng dẫn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cũng như các lợi ích của mô hình này mang lại trong đời sống, sản xuất. 

 Với việc chọn các tuyến phố có hoạt động thương mại sôi động để triển khai mô hình thanh toán không dùng tiền mặt hứa hẹn sẽ lan tỏa được mục tiêu, ý nghĩa của thương mại số, đảm bảo an toàn. Qua đây sẽ từng bước hình thành các tuyến phố kinh tế số văn minh, hiện đại./.

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: