Quảng Nam tập trung phát triển kinh tế số nông nghiệp

Ngày đăng: 18:54 | 31/10/2022 Lượt xem: 241

Năm 2022, Sở NN & PTNT Quảng Nam đã phối hợp với Phòng Kinh tế/Phòng Nông nghiệp và PTNT cấp huyện, cấp xã tiến hành làm việc trực tiếp với các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ sản xuất tham gia vào chuỗi liên kết giá trị nhằm mục đích khảo sát trực tiếp thực trạng sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ cũng như việc ứng dụng công nghệ mới, tiến bộ kỹ thuật, khoa học công nghệ vào sản xuất.

Ảnh minh họa.

Qua kết quả khảo sát, Sở NN&PTNT đã hướng dẫn thực hiện thí điểm chuyển đổi số trong sản xuất, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Mục tiêu là nhằm hướng dẫn, hỗ trợ cho chủ thể sản xuất thực hiện những nhiệm vụ như: xây dựng mã vùng trồng, nhật ký điện tử, hệ thống truy xuất nguồn gốc, xây dựng thương hiệu. Hướng dẫn quy trình quảng bá sản phẩm như đăng ký nhãn hiệu, đăng ký mã số, mã vạch, bao bì, nhãn mác, xây dựng trang thông tin điện tử giới thiệu sản phẩm, bán hàng trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử...

Bên cạnh đó, phối hợp hỗ trợ đưa 213 sản phẩm OCOP lên các sàn thương mại điện tử để quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường./.