Chi tiết tin

A+ | A | A-

Phường Tân Thạnh là một trong 2 đơn vị được thành phố Tam Kỳ, tỉnh chọn làm thí điểm triển khai chuyển đổi số

Ngày đăng: 15:21 | 31/10/2022 Lượt xem: 271

Phường Tân Thạnh là một trong 2 đơn vị được thành phố Tam Kỳ, tỉnh chọn làm thí điểm triển khai chuyển đổi số, xây dựng phường thông minh giai đoạn 2021 – 2023.

Ảnh minh họa. 

 

Nhận thức rõ về chuyển đổi số, xây dựng phường thông minh trên địa bàn là góp phần trong phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh quốc phòng của địa phương. Do đó ngay sau khi được chọn thí điểm chuyển đổi số phường đã thành lập BCĐ, xây dựng quy chế hoạt động và phân công cụ thể từng thành viên đứng điểm và triển khai kế hoạch thống nhất thực hiện trên toàn địa bàn phương cơ bản đạt được những kết quả khá tốt.

 

Nhận thức của đội ngủ cán bộ, công chức, người lao động về công tác chuyển đổi số phường nâng tầm mới. Tuyên truyền sâu rộng nhận thức cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng tích cực công tác chuyển đổi số trong ứng dụng CNTT vào quản lý, triển khai thực hiện trên môi trường mạng giải quyết các thủ tục hành chính, các ứng dụng, kinh doanh, mua bán, thanh toán, khám sức khỏe, du lịch, sản xuất, dạy học…một cách thuận tiện. Tập trung phối hợp các cấp đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số.

 

Đến nay, hạ tầng mạng viễn thông được phủ rộng khắp, đáp ứng cho kế hoạch chuyển đổi số của phường. Việc đầu tư, bổ sung, nâng cấp trang thiết bị được quan tâm đầu tư, 100% cán bộ, công chức, trang bị máy vi tính và các thiết bị phụ trợ đảm bảo điều kiện làm việc trên môi trường mạng.

 

Đến nay, 100% cán bộ lãnh đạo thực hiện ký số văn bản đi, tiếp nhận, xử lý văn bản đi đến theo đúng quy trình của phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc (Q-office); 5/5 Công chức được bố trí tại bộ phận một cửa được cấp chữ ký; 100% cán bộ, công chức, người lao động phường đã được cấp tài khoản thư điện tử công vụ

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: