Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tiên phong chuyển đổi số

Ngày 04/03/2023, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tiên phong chuyển đổi số”.

hu1.jpg

Đồng chí Chu Quang Hào, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty đánh trống lệnh phát động ra quân Tháng Thanh niên năm 2023

Tham dự lễ ra quân có đồng chí Chu Quang Hào, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty; đại diện lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn, lãnh đạo các đơn vị Khối cơ quan Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty và 63 điểm cầu truyền hình trực tiếp tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố trên toàn mạng lưới.

Phát biểu chỉ đạo và đánh trống khởi động Tháng Thanh niên năm 2023, đồng chí Chu Quang Hào, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh, Đoàn thanh niên phải là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc gia tăng năng suất lao động, sáng tạo trong đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng kinh doanh, tiết kiệm chi phí, từ đó đồng hành cùng chuyên môn xây dựng những cơ chế hoạt động kinh doanh đảm bảo hiệu quả, ổn định thu nhập cho người lao động và đúng với những chiến lược của Tổng công ty theo định hướng mới.

“Tôi yêu cầu ngay từ bây giờ mỗi cá nhân đoàn viên thanh niên cần cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc trau rồi các kỹ năng cần thiết cho bản thân, học tập các kiến thức phục vụ chuyên ngành, đề ra kế hoạch làm việc hiệu quả, khoa học, thực hiện những nhiệm vụ một cách nhanh, gọn. Nếu mỗi ngày chúng ta cố gắng hơn ngày hôm trước 1% thì sau 365 ngày chúng ta sẽ tiến bộ hơn 37,8 lần so với hiện tại”. Tổng giám đốc Chu Quang Hào nói thêm.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phát động tới đoàn viên thanh niên toàn mạng lưới triển khai các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, sức sáng tạo của tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam như tổ chức các lực lượng hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị như: hỗ trợ khai thác, lưu thoát hàng hóa, tìm kiếm khách hàng mới của dịch vụ BCCP; các hoạt động ra quân bán hàng, giới thiệu sản phẩm; tuyên truyền tư vấn tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ; các hoạt động 5S, trồng cây xanh làm đẹp cảnh quan tại khuôn viên của đơn vị; các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống cán bộ nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…. và các hoạt động hỗ trợ chuyên môn khác theo chỉ đạo của Lãnh đạo đơn vị.

hu2.jpg

App Địa chỉ số

Cũng trong tháng 3/2023, tuổi trẻ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng dự kiến tổ chức các hoạt động như: Tọa đàm lý tưởng Thanh niên Bưu điện Việt Nam; Lễ mitting kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức cuộc thi “Thanh niên Bưu điện Việt Nam - Thắp sáng tài năng kinh doanh số” trên sàn TMĐT Postmart; đồng loạt tổ chức hội nghị tư vấn trực tuyến về “Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình” và tổ chức cuộc thi viết “Tuổi trẻ Vietnam Post và tôi”.

Phát huy khí thế trong ngày ra quân, Tháng Thanh niên năm 2023 hứa hẹn sẽ là một tháng thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam với nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự sáng tạo, cống hiến của tuổi trẻ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như của Tổng công ty.

Nguồn tin: mic.gov.vn