Duy Xuyên thực hiện chuyển đổi số hướng tới nông thôn mới thông minh

Ngày 6/5, UBND huyện Duy Xuyên ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới (NTM), hướng tới NTM thông minh năm 2024.

Kế hoạch hướng đến mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong xây dựng NTM nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống người dân, thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng dịch vụ giữa nông thôn - thành thị, từng bước hướng tới NTM thông minh.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được tổ chức đồng bộ, thống nhất trên nền tảng công nghệ số, phấn đấu đạt 90% hồ sơ công việc cấp huyện, 80% hồ sơ công việc cấp xã được xử lý trên môi trường mạng.

Duy Xuyên phấn đấu 100% xã NTM và NTM nâng cao năm 2024 đạt chuẩn tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông; 100% cán bộ quản lý các cấp tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được tập huấn, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số.

Xây dựng thí điểm ít nhất 1 xã NTM thông minh theo lĩnh vực nổi trội và 1 mô hình thôn NTM thông minh tại xã Duy Hòa.