Tiên Phước đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính

Ngày 6/5, UBND huyện Tiên Phước ban hành kế hoạch về thực hiện tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn.

Thông qua kế hoạch nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của cải cách hành chính. Phát huy vai trò tích cực của các cơ quan thông tin đại chúng trong việc phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực hoặc chưa hiệu quả của tổ chức và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

Khuyến khích, vận động người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia góp ý, phản ánh, kiến nghị để hoàn thiện các quy định hành chính, đặc biệt là các quy định về thủ tục hành chính; đồng thời, tăng cường giám sát cơ quan nhà nước, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ.

Nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân tại Bộ phận Một cửa của huyện và tại UBND các xã, thị trấn; hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần.

Kế hoạch lần này sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, của huyện về cải cách hành chính. Tuyên truyền, định hướng chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ, Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 14/10/2021 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và kết quả triển khai thực hiện; Chương trình số 21-CTr/HU ngày 30/11/2021 của Huyện ủy Tiên Phước về việc thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 14/10/2021 của Tỉnh ủy Quảng Nam về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia, cổng dịch vụ công của tỉnh để tra cứu thông tin và nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến.

Tuyên truyền đẩy mạnh việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính, chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, trả kết quả giải quyết bản điện tử theo quy định.

Tuyên truyền về việc kết nối liên thông giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử đối với Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của huyện và UBND các xã, thị trấn theo hướng tập trung. Nội dung các thủ tục hành chính được công khai đầy đủ, đúng quy định. Hình thức công khai rõ ràng, thuận tiện để tra cứu.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt triển khai thực hiện Nghị định số 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử, qua đó tuyên truyền cài đặt app VNeID và tạo tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Phổ biến nội dung kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể trong triển khai, thực hiện CCHC nhà nước như: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số; công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính.