Triển khai đào tạo các kiến thức về Đề án 06 và chuyển đổi số

Ngày 4/5, UBND tỉnh có Công văn đề nghị sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện Mô hình 28 triển khai nền tảng đào tạo, giáo dục trực tuyến đại chúng mở (MOOC) theo Kế hoạch số 7384/KHUBND ngày 30/10/2023 của UBND tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương cử lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức là thành viên Tổ công tác, Tổ giúp việc Đề án 06 của tỉnh; Tổ công tác, Tổ giúp việc Đề án 06 cấp huyện, cấp xã; cán bộ trực tiếp tham mưu triển khai công tác chuyển đổi số hoặc Đề án 06 của các sở, ban, ngành và đối tượng khác tùy tình hình thực tế của các đơn vị, địa phương lựa chọn đăng ký (không giới hạn số lượng) tham gia khóa đào tạo các kiến thức về Đề án 06 và chuyển đổi số.

Cập nhật danh sách lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tham gia đào tạo theo mẫu tại địa chỉ đường link: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1ihId6VebvE1dqwlAU4BmarHZPbrvSd2X5ZdpWHK8RY/edit#gid=1164780498 và gửi về Công an tỉnh (qua Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH) trước ngày 10/5/2024.

Nội dung đào tạo gồm 04 module: Tổng quan chuyển đổi số; Các dịch vụ công thiết yếu; Các công nghệ thiết yếu phục vụ Chuyển đổi số; An ninh an toàn thông tin trong không gian số qua nền tảng trực tuyến MOOC giúp cán bộ, công chức, viên chức chủ động thời gian, địa điểm học tập, không ảnh hưởng đến công việc hằng ngày, không tốn chi phí và đây là các nội dung, kiến thức cơ bản, thiết yếu cần thiết phục vụ triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 nói riêng và công tác chuyển đổi số nói chung.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền Thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố mỗi đơn vị cử 01 cán bộ làm đầu mối để phối hợp với Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức theo dõi, quản lý lớp học và đánh giá mức độ hoàn thành của học viên tham gia đào tạo.