Duy Xuyên triển khai chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở

Ngày 4/5, UBND huyện Duy Xuyên có kế hoạch triển khai chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2024.

Ảnh minh họa

Thông qua kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện về vai trò, tầm quan trọng của công tác thông tin cơ sở.

Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời những thông tin, kiến thức cần thiết cho đời sống, lao động sản xuất, kinh doanh của nhân dân.

Chủ động đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đồng thuận xã hội từ cơ sở.

Tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông; xây dựng hệ thống quản lý thông tin nguồn phục vụ hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Theo đó, huyện Duy Xuyên xác định công tác thông tin cơ sở phải được triển khai phong phú với nhiều hình thức, phù hợp với nhận thức và trình độ của nhân dân; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị.

Tác giả: THU THỦY