Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tiếp tục cải thiện và nâng cao các chỉ số

Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh vừa xây dựng kế hoạch tuyên truyền CCHC năm 2024.

Thông qua kế hoạch nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các phòng, đơn vị trực thuộc và toàn thể công chức, viên chức, người lao động (CCVC) về công tác cải cách hành chính; tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan.

Chú trọng công tác tuyên truyền cải cách hành chính cùng với tuyên truyền chuyển đổi số, xây dựng Chính quyền điện tử, Chính quyền số, kinh tế số; đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng các dịch vụ công trực tuyến toàn trình theo Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng để người dân và doanh nghiệp biết, tiếp cận, sử dụng.

Đồng thời, nâng chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC. Khuyến khích, vận động người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia góp ý, phản ánh, kiến nghị để hoàn thiện các quy định hành chính, nhất là các quy định về thủ tục hành chính; đồng thời, tăng cường giám sát cơ quan nhà nước, đội ngũ CCVC trong quá trình thực thi công vụ.

Phát huy vai trò tích cực của các cơ quan thông tin đại chúng trong việc phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực hoặc chưa hiệu quả của tổ chức và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

Nội dung chính của Kế hoạch sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về cải cách hành chính. Tuyên truyền định hướng chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ, Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 14/10/2021 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và kết quả triển khai thực hiện.

Tuyên truyền nâng cao chất lượng tin, bài, chuyên trang, chuyên mục cải cách hành chính trên Cổng Thông tin điện tử cải cách hành chính và Cổng thông tin điện tử của Ban Quản lý.

Tiếp tục cải thiện và nâng cao các chỉ số: Chỉ số CCHC (Par Index), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ cơ quan hành chính (SIPAS), Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số chuyển đổi số (DTI) và các chỉ số liên quan khác.

Triển khai đồng bộ việc thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh, qua các ứng dụng thanh toán không tiền mặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận Một cửa các cấp.

Tuyên truyền, triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.