Kết quả Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023

Ngày đăng: 15:36 | 19/01/2024 Lượt xem: 128

Năm 2023, Sở Nội vụ tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu, tuyên truyền cải cách hành chính. Qua thời gian tổ chức cuộc thi (từ ngày 01/10/2023 đến ngày 15/12/2023) tổng số CBCCVC và người lao động ở các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia cuộc thi là 23.668, trong đó: số lượng CBCCVC tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức cải cách hành chính 23.619, phần thi tìm kiếm sáng kiến: 49 video clip.

Người dự thi có thể trả lời câu hỏi phần thi trắc nghiệm trên Cổng thông tin CCHC tỉnh tại địa chỉ: cchc.quangnam.gov.vn.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương trong việc triển khai, tổ chức thực hiện, sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh, một số cơ quan, đơn vị và cá nhân tham gia cuộc thi có sự chuẩn bị kịp thời theo lộ trình kế hoạch đề ra.

Kết quả cuộc thi, ở phần thi trắc nghiệm kiến thức cải cách hành chính có 07 giải, gồm: Điện Lực Quảng Nam: 01 giải nhất, 02 giải nhì và 01 giải khuyến khích; UBND huyện Đại Lộc: 01 giải ba, Sở Y tế: 01 giải ba; Công an tỉnh: 01 giải khuyến khích.

Phần thi tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính có 07 giải, gồm: UBND thành phố Tam Kỳ: 01 giải nhất và 01 giải khuyến khích; Cục thuế tỉnh: 01 giải nhì; Công an tỉnh: 01 giải nhì; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch: 01 giải ba, UBND huyện Quế Sơn: 01 giải ba; UBND huyện Đại Lộc: 01 giải khuyến khích.

Công tác chuẩn bị cuộc thi được tổ chức chặt chẽ từ khâu xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, trích xuất dữ liệu kết quả với phần thi trắc nghiệm, chấm chọn các video clip phần thi tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính được thực hiện với tinh thần nghiêm túc, bảo mật, chất lượng và hiệu quả; các cơ quan, đơn vị, địa phương đã bám sát nội dung Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi, chủ động triển khai thực hiện và quán triệt đến từng CBCCVC và người lao động thuộc từng Phòng, ban, đơn vị tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính năm 2023 có ý nghĩa thiết thực trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách hành chính đến mọi tầng lớp người lao động trên địa bàn tỉnh, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nắm bắt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định pháp luật, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác cải cách hành chính; tạo sự chuyển biến, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tham mưu, thực hiện công tác cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính của tỉnh thời gian tới..

Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo mục tiêu, lộ trình kế hoạch đề ra; nội dung và số lượng câu hỏi dự thi đảm bảo theo quy định tại Kế hoạch và Thể lệ cuộc thi; phù hợp với văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về cải cách hành chính, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Nam.

Công tác tổ chức cuộc thi được đảm bảo; một số CBCCVC tham dự kỳ thi có đầu tư chuyên môn, chịu khó nghiên cứu tài liệu; cập nhật văn bản và các thông tin liên quan đến công tác cải cách hành chính nên thời gian trả lời đúng các câu hỏi rất ngắn so với thời gian yêu cầu của cuộc thi.

Các mô hình, sáng kiến (video clip) cải cách hành chính khá phong phú, đa dạng về ý tưởng, có tính sáng tạo, tính thực tiễn cao. Một số mô hình, sáng kiến nếu được triển khai trong thực tiễn sẽ góp phần khắc phục những tồn tại của công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh thời gian qua, nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.