Tích hợp 1.398 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Năm 2022 các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã thực hiện cung cấp 1.459 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Trong năm, Quảng Nam đã thực hiện tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia 1.398 dịch vụ công, đạt 95,8%.

Đến nay, tất cả sở, ban, ngành và UBND cấp huyện đã triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; rà soát, bổ sung 100% quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính, thiết lập quy trình điện tử lên hệ thống thông tin một cửa.

Đồng thời giải quyết thủ tục hành chính liên thông 3 cấp đối với các lĩnh vực: đất đai, lao động, người có công. Đến nay toàn tỉnh có 17 sở, ngành và 18 huyện, thị xã, thành phố ban hành kế hoạch số hóa với 2.044 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết. Qua đó, các thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn ngày càng tăng.