Khảo sát đánh giá chỉ số cải cách hành chính các địa phương, đơn vị

UBND tỉnh ban hành Công văn số 7692 triển khai kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các cơ quan ngành dọc cấp tỉnh.

Để có cơ sở xếp hạng, ngoài công tác tự đánh giá, chấm điểm của các cơ quan, đơn vị, địa phương (hoàn thành trước 15/12/2022), tỉnh tổ chức khảo sát theo bộ câu hỏi điều tra xã hội học theo hình thức trực tuyến và trực tiếp đối với các tiêu chí được quy định trong bộ Chỉ số cải cách hành chính các cơ quan, đơn vị, địa phương (hoàn thành trong tháng 12/2022).

Theo đó, tỉnh lấy ý kiến đánh giá chỉ số cải cách hành chính đối với 19 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh, UBND 18 địa phương cấp huyện, cùng 5 cơ quan ngành dọc cấp tỉnh (Cục Thuế, Cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Kho bạc Nhà nước và Công an tỉnh).

Đối với phương thức điều tra xã hội học trực tuyến, tỉnh lấy ý kiến tất cả cán bộ, công chức thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện trả lời phiếu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử cải cách hành chính của tỉnh Quảng Nam tại địa chỉ “cchc.quangnam.gov.vn”.

Đối với khảo sát trực tiếp, tỉnh thực hiện theo cách: Gửi phiếu trực tiếp đến đại biểu HĐND cấp tỉnh đánh giá công tác cải cách hành chính của sở, huyện và cơ quan ngành dọc; lãnh đạo sở, ngành đánh giá công tác cải cách hành chính đối với UBND cấp huyện; lãnh đạo UBND cấp huyện đánh giá công tác cải cách hành chính đối với cấp sở, cơ quan ngành dọc.