Tập huấn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích

Chiều nay 7/12, Bộ Thông tin- Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 cho các lãnh đạo, chuyên viên các sở: Thông tin- Truyền thông, Giáo dục- Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội các địa phương. Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Đức Long chủ trì.

Các đại biểu tham dự tập huấn tại điểm cầu Quảng Nam. Ảnh: N.P

Tại đây, các đại biểu được hướng dẫn thực hiện Thông tư số 14/2022/TT-BTTTT Quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 (Chương trình); một số nhiệm vụ trước mắt để thực hiện Chương trình từ ngày 01/01/2023.

Theo đó, việc thực hiện Chương trình nhằm cung cấp dịch vụ viễn thông công ích, bao gồm dịch vụ viễn thông bắt buộc cho xã hội và dịch vụ viễn thông phổ cập ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, khu vực có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của Chính phủ về chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025, gia đình chính sách xã hội và các đối tượng chính sách đặc biệt khác; góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Cung cấp dịch vụ viễn thông bắt buộc cho 100% đối tượng sử dụng; bảo đảm 100% nhà giàn, xã đảo, huyện đảo được cung cấp dịch vụ viễn thông phổ cập.