Sở Công thương tích hợp dữ liệu lên trung tâm điều hành thông minh của tỉnh

Đến nay, sở Công thương đã đưa dữ liệu về hệ thống cửa hàng xăng dầu, danh sách thương nhân thuốc lá, thương nhân kinh doanh rượu, danh sách cơ sở an toàn thực phẩm, danh sách thủy điện và tỷ lệ hộ có điện lên trung tâm điều hành thông minh IOC của tỉnh.

Theo báo cáo, sở Công thương đã thường xuyên duy trì hoạt động của Trang thông tin điện tử (congthuong.quangnam.gov.vn), trang sản phẩm Quảng Nam (www.sanpham.quangnam.gov.vn), quan tâm bố trí kinh phí để trang bị các cơ sở vật chất cần thiết cho việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phục vụ công tác cơ quan.

Nâng cấp hạ tầng kết nối mạng Lan, mạng diện rộng Wan, mạng internet, cáp quang, trang thết bị CNTT, tỷ lệ máy tính/ cán bộ công chức đạt 100%; 100% văn bản trao đổi giữa các cơ quan nhà nước (trừ văn bản mật theo quy định) dưới dạng điện tử được ứng dụng chữ ký số; 100% công chức sử dụng hộp thư điện tử công vụ trao đổi công việc. Giảm tối đa việc sử dụng tài liệu giấy trong các cuộc họp, duy trì các cuộc họp thông qua Hệ thống họp trực tuyến; tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo đảm an toàn thông tin; cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin tại cơ quan tham gia diễn tập, ứng cứu, khắc phục sự cố.

Sở đã áp dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính và chuyển đổi số nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, đã triển khai 100% TTHC thực hiện dịch vụ công mức độ 4, không dùng tiền mặt, đã được người tổ chức, doanh nghiệp đồng tình ủng hộ.

Sở đã xây dựng trang cơ sở dữ liệu tại địa chỉ: www.csdlsocongthuong.quangnam.gov.vn; triển khai thực hiện báo cáo đầy đủ và kịp thời các số liệu định kỳ, các báo cáo của các cơ quan Trung ương và tỉnh giao trên LRIS, GRIS, IOC Quảng Nam, Smart Quảng Nam, Egov Quảng Nam.