Bắc Trà My vận hành hiệu quả Trung tâm điều hành thông minh

Vận hành hiệu quả Trung tâm điều hành thông minh (IOC); giải quyết và trả lời kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên ứng dụng Bắc Trà My Smart... là những mục tiêu mà huyện Bắc Trà My hướng tới trong xây dựng chính quyền số, thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn.

Ảnh minh họa.

Trong năm 2022 Bắc Trà My đã đưa vào vận hành IOC Bắc Trà My với nhiều phần mềm tích hợp, như camera giám sát an ninh, camera giao thông, dịch vụ công; giám sát thông tin trên môi trường mạng; giám sát y tế, giáo dục, quản lý và cảnh báo cháy rừng, phản ánh kiến nghị của người dân; giám sát tình hình xử lý văn bản trên Qoffice. Đưa ứng dụng Bắc Trà My Smart trên nền tảng di động với nhiều tiện ích nhằm đẩy mạnh kết nối giữa người dân với chính quyền trên nền tảng số.

Địa phương cũng đã xây dựng và đưa vào vận hành phần mềm cơ sở dữ liệu quản lý đô thị huyện Bắc Trà My; hệ thống camera trường học, camera an ninh tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn.

Để đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số trên địa bàn, huyện thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số cấp huyện và 13/13 xã, thị trấn; thành lập Tổ công nghệ cộng đồng ở 46/46 thôn, tổ dân phố. Lĩnh vực phát triển kinh tế số bước đầu cũng có những kết quả nổi bật. Hiện nay, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, Chi cục Thuế khu vực Tiên phước - Trà My đã đưa vào sử dụng biên lai điện tử, hóa đơn điện tử; dịch vụ thanh toán phí, lệ phí trong giải quyết thủ tục hành chính.