Quế Sơn nâng cao công tác giải quyết thủ tục hành chính

UBND huyện Quế Sơn cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2022, cấp huyện đã tiếp nhận hồ sơ tiếp nhận 7.023 hồ sơ, số hồ sơ giải quyết 7.023 hồ sơ. Cấp xã đã tiếp nhận 4.137 hồ sơ, số hồ sơ giải quyết 4.137 hồ sơ.

Ảnh minh họa.

Nhằm đẩy mạnh công tác giải quyết TTHC, huyện đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, xã, thị trấn. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên phần mềm một cửa điện tử; đưa hồ sơ đất đai vào thực hiện tiếp nhận và giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thường xuyên theo dõi, cập nhật đầy đủ thông tin TTHC được tiếp nhận và giải quyết trên phần mềm một cửa điện tử; xử lý tình trạng giải quyết hồ sơ trễ hạn ; thường xuyên theo dõi diễn biến tiếp nhận, giải quyết TTHC, hồ sơ trực tuyến trên Bản đồ thể chế báo cáo lãnh đạo huyện theo dõi và đôn đốc thực hiện.

Quế Sơn cũng đã củng cố, kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện; điều chỉnh nhân sự trực và thời gian tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan chuyên môn. Thực hiện chuyển giao việc tiếp nhận TTHC của tổ chức, cá nhân cho Bưu điện thực hiện./.