Trên địa bàn tỉnh hiện có 3.558 người tham gia tổ công nghệ cộng đồng

Theo thống kê của Sở TT&TT cho biết, đến nay hoạt động thành lập tổ công nghệ cộng đồng (CNCĐ) được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm triển khai liên tục.

Toàn tỉnh có 3.558 người tham gia tổ công nghệ cộng đồng.

Theo đó, tổ CNCĐ cấp huyện có 2 địa phương gồm Đại Lộc và Tây Giang, có 31 xã thành lập tổ CNCĐ cấp xã và 171 xã đã thành lập 814 tổ CNCĐ tại thôn, khối phố. Tổng số thành viên tham gia các tổ CNCĐ là 3.558 người.

Từ sau khi được thành lập, các tổ CNCĐ đã tập trung vào triển khai nhiệm vụ ở cơ sở. Cụ thể là tuyên truyền, hướng dẫn nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân để thúc đẩy chuyển đổi số, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt là hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, smart Quảng Nam, tổng đài 1022 Quảng Nam, các tiện ích hồ sơ sức khỏe điện tử, không dùng tiền mặt và tương tác với các sàn thương mại điện tử để phát triển kinh tế số./.