Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm cải thiện chỉ số chuyển số cấp tỉnh

Thực hiện Công văn số 5715/UBND-KGVX ngày 29/8/2022 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm cải thiện chỉ số chuyển số cấp tỉnh (DTI). Liên minh HTX tỉnh đã tăng cường triển khai và đạt được nhiều kết quả.

Ảnh minh họa.

Thực hiện công tác phối hợp, triển khai chuyển đổi số thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 438/KH-UBND ngày 19/01/2022 về chuyển đổi số và bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2022 trên địa bản tỉnh Quảng Nam; Kế hoạch số 1491/KH-UBND ngày 15/3/2022 về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đột phá về chuyển đổi số trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số trong cơ quan, đã ban hành Quyết định số 31/QĐ-LMHTX ngày 07/9/2021 thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo triển khai Chương trình Chuyển đổi số cơ quan Liên minh Hợp tác xã tỉnh và các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Liên minh HTX tỉnh thường xuyên thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, phổ biến về trách nhiệm, kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số đến toàn thể cản bộ, viên chức, người lao động trong toàn cơ quan.

Đã phối hợp với Trung tâm CNTT-TT Quảng Nam tạo lập tài khoản thư công vụ và triển khai Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp (Q office), Email công vụ đối với cơ quan và toàn thể cán bộ viên chức; đồng thời tổ chức tập huấn, triển khai sử dụng, áp dụng trao đổi văn bản dưới dạng điện tử trên hệ thống. Tất cả cán bộ, viên chức, người lao động đã cài đặt, sử dụng ứng dụng Egov Quảng Nam, Smart Quảng Nam, tổng đài 1022 Quảng Nam trên thiết bị di động, điện thoại thông minh.

Hiện nay, cơ quan Liên minh HTX tỉnh có 26 máy tính bản, 5 máy tính xách tay. Tổng số cán bộ, viên chức, người lao động là 29 người, trong đó có 01 viên chức phụ trách về công tác chuyển đổi số.

Thời gian đến, Liên minh HTX tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của nhiệm vụ chuyển đổi số trong điều kiện hiện nay. Tiếp tục đầu tư hạ tầng, trang thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công việc chung, lưu trữ dữ liệu số hóa tài liệu của cơ quan Liên minh HTX tỉnh. Đẩy mạnh sử dụng có hiệu quả Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp (Q-office), Email công vụ. Sử dụng ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong cơ quan Liên minh HTX tỉnh đối với lãnh đạo, cơ quan. Duy trì, nâng cấp, phát triển và mở rộng Cổng thông tin điện từ cơ quan Liên minh Hợp tác xã tỉnh, đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin thủ tục hành chính, dịch vụ công; đảm bảo giao diện, cấu hình, dung lượng bộ nhớ, lưu trữ dữ liệu, tích hợp các tính năng ứng dụng nhiều chương trình phần mềm dựa trên nền tảng công nghệ số để phục vụ người dân, doanh nghiệp, khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã. Tăng cường công tác bảo mật, an toàn thông tin, bố trí kinh phí trang bị các phần mềm diệt Virus, mã độc nhằm tăng khả năng ứng phó, bảo mật đối với hệ thống thông tin và máy tính cá nhân có kết nối mạng nội bộ, mạng internet.