Năm 2021, cấu trúc DTI quốc gia mới gồm 24 chỉ số

Trong cấu trúc mới của DTI 2021, cấu trúc DTI quốc gia gồm 24 chỉ số, các chỉ số này thể hiện mức độ đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu thuộc:

- Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030;

- Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

- Đồng thời tham chiếu đến các chỉ số được sử dụng trong đánh giá của quốc tế.

Zalo

Đây là căn cứ không chỉ đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan bộ, ngành, địa phương mà còn đánh giá tác động chung đến tổng thể chuyển đổi số quốc gia.

Ngoài các chỉ số đánh giá xếp hạng, Báo cáo DTI 2021 cũng mang đến những câu chuyện cụ thể của bộ ngành địa phương trong việc thúc đẩy chuyển đổi số để từ đó người đọc có thể kiểm chứng, đánh giá, nhìn nhận từ thực tiễn đến con số một cách chính xác nhất.