Chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 trong xã hội số

Một trong 3 trụ cột chính cần phát triển trong mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia là xã hội số.

Vậy xã hội số tại Việt Nam đã được thúc đẩy như thế nào hay cùng điểm qua những con số nổi bật về hoạt động của người dân trên các nền tảng số di động trong 6 tháng đầu năm.

- Có ~ 200 triệu lượt tải mới các ứng dụng di động (riêng tháng 6/2022) đưa Việt Nam xếp hạng thứ 7 toàn cầu về tổng số lượt tải mới.

- Có hơn 100 triệu lượt người dùng hằng tháng trên tất cả các nền tảng số di động Việt Nam.

- Có nền tảng số Việt Nam với trên 10 triệu người dùng thường xuyên hằng tháng.

- Khoảng 1,7 giờ là số giờ bình quân mỗi người dùng thường xuyên hằng tháng (trong tháng 6) để sử dụng các nền tảng số di động Việt Nam.

8,47% là tỷ lệ tăng so với cùng kỳ năm trước về số lượng các nền tảng số Việt Nam có phát sinh người dùng thường xuyên hằng tháng.

- Có hơn 2,9 triệu lượt người dùng trong 06 tháng đầu năm 2022 trên nền tảng “Thanh niên Việt Nam”

Cụ thể hơn, bảng số liệu dưới đây minh chứng sự tăng trưởng vượt bậc của việc sử dụng các nền tảng số, nền tảng di động tại Việt Nam.