Chuyển đổi số tỉnh bạn

Bộ TT&TT đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật

Sáng ngày 28/2/2024, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc báo cáo với Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát phục vụ thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Năm 2025, đưa toàn bộ hoạt động hành chính của TP.HCM lên nền tảng số

Chiều 20/2/2024, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là 2 chuyển đổi quan trọng nhất của thế kỷ này. Lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lực nhất, chắc ít ai nghĩ đến chính là ngành công nghệ số, là các Data center. Nếu không dùng công nghệ xanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tài nguyên và hủy hoại trái đất. FPT phải là công ty quan trọng nhất, đi đầu hai chuyển đổi này ở không chỉ ở trong nước, mà còn quốc tế. FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Bắc Ninh: Chuyển biến tích cực trong cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự nỗ lực, quyết tâm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, việc khai thác, sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang có những chuyển biến tích cực. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch tại Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh.

Hà Nội phát triển kinh tế số trên cơ sở 4 trụ cột

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND về chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh năm 2024.