Chi tiết tin

A+ | A | A-

Yên Bái tăng 13 bậc xếp hạng chuyển đổi số

Ngày đăng: 8:51 | 29/08 Lượt xem: 171

Chiều 25/8, Thường trực Tỉnh uỷ đã làm việc với Sở TT&TT về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đến nay, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh Yên Bái.

Buổi làm việc được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu tại các huyện, thị, thành uỷ trong tỉnh.

Yên Bái tăng 13 bậc xếp hạng chuyển đổi số

Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, công tác tham mưu, thực thi quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định. Nổi bật trong đó là nhiệm vụ chuyển đổi số, bước đầu đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của hệ thống chính trị và người dân, doanh nghiệp. Ngành đã tham mưu cho tỉnh ban hành Nghị quyết số 51/NQ-TU của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025, Chương trình hành động số 15/CTr-UBND ngày 26/10/2021 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU. Đây là 2 văn bản mang tính chất nền tảng, tạo lập con đường chuyển đổi số cho tỉnh Yên Bái. 

20220826-yb4.jpeg

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành từ đầu nhiệm kỳ tới nay.

Buổi làm việc được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu tại các huyện, thị, thành uỷ trong tỉnh.

Cùng với đó, ngành tham mưu, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các mô hình, nền tảng ứng dụng công nghệ số, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần đưa thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh đứng thứ 27/63 tỉnh, thành năm 2021, tăng 13 bậc so với năm 2020. 

Ngành cũng đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông phát triển, mở rộng hạ tầng phục vụ chuyển đổi số. Đến hết tháng 7/2022, tỷ lệ dân số được phủ sóng 4G đạt 96%. Yên Bái hiện đứng thứ 10/63 tỉnh, thành về số lượng tài khoản hoạt động trên sàn thương mại điện tử; đứng thứ 9/63 tỉnh, thành có tỷ lệ hộ sản xuất nông nghiệp được đào tạo kỹ năng số và đứng tứ 6/63 tỉnh, thành trong việc đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

20220826-yb3.jpeg

Buổi làm việc được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu tại các huyện, thị, thành uỷ trong tỉnh.

Toàn tỉnh có 2/9 đơn vị cấp huyện đã ban hành đề án về chuyển đổi số; 9/9 huyện, thị xã, thành phố lựa chọn những mô hình chuyển đổi số phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương; 100% xã, phường, thị trấn, thôn, bản, tổ dân phố đã thành lập Tổ chuyển đổi số cộng đồng với trên 10.800 thành viên. 

Ngành cũng đã có nhiều nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu và tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện tốt…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến làm rõ về các kết quả hoạt động của ngành thông tin và truyền thông từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả một số nhiệm vụ của ngành, địa phương trong thời gian tới.

Tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 51

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, đảng viên ngành thông tin và truyền thông đạt được trong thời gian qua, đã góp phần tích cực, quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh. 

20220826-yb2.jpeg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tạ Văn Long phát biểu tại buổi làm việc.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Đó là, còn những hạn chế, bất cập về hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực, nhất là công tác quản lý thông tin, báo chí;hạn chế trong hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị c