Chi tiết tin

A+ | A | A-

Ðẩy nhanh tiến độ tạo lập tài khoản định danh điện tử

Ngày đăng: 8:45 | 12/12/2022 Lượt xem: 141

Ðể nhanh chóng và kịp thời hỗ trợ người dân đến làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử được thuận lợi, thời gian qua, Công an huyện đã tạo điều kiện, chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, trang thiết bị được sử dụng hiệu quả, bố trí đội ngũ cán bộ, chiến sĩ thực hiện tại các điểm cố định thu nhận hồ sơ CCCD và định danh điện tử làm việc xuyên suốt ngày đêm, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ.

 

 

Thực hiện cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Công an huyện triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để giúp người dân cũng như cán bộ, công nhân viên chức người lao động trên địa bàn huyện đựơc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2, đồng thời hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản theo quy định. Mặt khác, Lãnh đạo Công an huyện cũng chỉ đạo lực lượng Công an xã tham mưu Tổ Đề án 06 cấp xã, cấp thôn đẩy mạnh việc tuyên truyền lợi ích của tài khoản định danh điện tử; đồng thời tiến hành rà soát, lập danh sách công dân chưa được cấp tài khoản định danh điện tử với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 theo yêu cầu.

Ðể nhanh chóng và kịp thời hỗ trợ người dân đến làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử được thuận lợi, thời gian qua, Công an huyện đã tạo điều kiện, chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, trang thiết bị được sử dụng hiệu quả, bố trí đội ngũ cán bộ, chiến sĩ thực hiện tại các điểm cố định thu nhận hồ sơ CCCD và định danh điện tử làm việc xuyên suốt ngày đêm, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ. Ðối với các tổ lưu động, được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, đã tổ chức phát loa tuyên truyền, vận động đảng viên, công chức, viên chức và người dân đến để thực hiện.

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: