Ứng dụng mạng xã hội để bán sâm Ngọc Linh

Nhằm tăng cường hoạt động quảng bá, giao thương sản phẩm sâm Ngọc Linh, những năm gần đây, đồng bào Xê Đăng trồng sâm tại huyện Nam Trà My đã tận dụng lợi thế của mạng xã hội zalo, yotube, facebook để đăng tải sản phẩm sâm củ, sâm giống, sâm hạt, lá sâm nhằm mở rộng giao thương ra bên ngoài.

Ảnh minh họa.

Theo đó, riêng tại xã Trà Linh hầu như 100% hộ trồng sâm đều lập tài khoản trang facebook, zalo cá nhân để bán sâm Ngọc Linh. Nhờ biết tận dụng nền tảng mạng xã hội nên hằng ngày lượng sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được các chủ vườn cung ứng ra bên ngoài khá nhiều. Thậm chí có một số cá nhân ở thôn 3 xã Trà Linh bán mỗi tháng được hơn 60kg sâm củ thông qua ứng dụng mạng xã hội.

Không chỉ chú trọng vào sâm Ngọc Linh mà bà con huyện vùng cao Nam Trà My cũng đưa các sản phẩm đặc trưng như sâm nam, giảo cổ lam, chè dây, dược liệu, nông sản đặc trưng lên mạng xã hội để mở rộng thị trường tiêu thụ.

Huyện Nam Trà My cũng đang tuyên truyền, vận động người dân đưa các sản phẩm chủ lực lên các sàn thương mại điện tử để đẩy mạnh giao thương, quảng bá nông sản, dược liệu đặc trưng ra bên ngoài./.