Chi tiết tin

A+ | A | A-

Báo cáo chuyên đề Tuần 37 năm 2022

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 9:00 | 19/09 Lượt xem: 72

Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số gửi báo cáo chuyên đề tham khảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều phối của Ủy ban Quốc gia và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương như sau:

Ảnh minh họa. 

Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) được Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai từ đầu năm 2021. Thông qua Chương trình, các doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận và sử dụng miễn phí1 các nền tảng số xuất sắc do Bộ đánh giá, công bố.

Điểm đặc biệt của SMEdx là các nền tảng số tham gia đều do doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam phát triển, làm chủ, cung cấp. Do vậy, đây cũng là hoạt động thiết thực để hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng có tiềm năng mới.

Ngoài các nền tảng số đáp ứng nhu cầu cơ bản của bất kỳ một doanh nghiệp nào (như: kế toán, thuế, nhân sự…), Chương trình còn có sự tham gia của các nền tảng số theo ngành lĩnh vực (như: giáo dục, du lịch, thương mại điện tử…). Tính tới thời điểm tháng 9/2022, đã có khoảng 30 doanh nghiệp cung cấp nền tảng đã tham gia chương trình. Cho đến nay, đã có khoảng 404.000 doanh nghiệp SMEs được tiếp cận và hơn 60.000 doanh nghiệp SMEs sử dụng nền tảng của Chương trình SMEdx. Từ thực tiễn triển khai Chương trình, đã có nhiều doanh nghiệp công nghệ số thông qua hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs đã có bước tăng trưởng đột phá như MISA, 1Office… Để biết được mình đang ở đâu trên hành trình số, Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp bộ công cụ đánh giá mức độ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tại địa chỉ https://dbi.gov.vn.

Hàng trăm doanh nghiệp đã vào Cổng của Bộ Thông tin và Truyền thôngđể thực hiện đánh giá. Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các địa phương để đưa Chương trình SMEdx tiếp cận đông đảo doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn địa phương đó. Một số địa phương đang triển khai tích cực, có kết quả tốt gồm Bình Phước, Bắc Giang… Cho đến nay đã có gần 30 tỉnh, thành đã ban hành được Kế hoạch thúc đẩy đánh giá chuyển đổi số và thúc đẩy doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp SMEdx) tạo tiền đề phát triển nền tảng rộng khắp trên cả nước.

 

 

File đính kèm: Báo cáo. 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: