Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2022 ngành Tài chính

Căn cứ Kế hoạch số 2663/KH-STC ngày 20/12/2021 của Sở Tài chính Quảng Nam về Chuyển đổi số và ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính - ngân sách của Sở Tài chính đến năm 2025; Sở Tài chính đã ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2022.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Mục tiêu của Kế hoạch nhằm ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào các hoạt động phục vụ quản lý nhà nước trên lĩnh vực Tài chính ngân sách tại tỉnh Quảng Nam; hình thành và phát triển môi trường số an toàn, tiện ích phục vụ tối đa hoạt động quản lý điều hành ngân sách. Tiếp tục đầu tư, đảm bảo các điều kiện tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng giải pháp đột phá, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài chính ngân sách, góp phần hiện đại hóa ngành tài chính; ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc hành chính, xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng. Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính và tăng tỷ lệ hồ sơ trực tuyến mức độ toàn phần, kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Đầu tư, nâng cấp hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đảm bảo ứng dụng CNTT; hạ tầng mạng LAN; mạng Internet tốc độ cao;... đảm bảo các điều kiện cần thiết sẵn sàng thực hiện kết nối, triển khai các ứng dụng CNTT dùng chung của tỉnh.

Hình thành nền tảng dữ liệu số ngành Tài chính phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương và khai thác thông tin phục vụ chỉ đạo điều hành.

Triển khai chế độ báo cáo định kỳ, báo cáo thống kê về kinh tế - xã hội được thực hiện trên hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh (LRIS).

Tích hợp, chia sẻ, khai thác cơ sở dữ liệu ngành với hệ thống cơ sở dữ liệu của tỉnh và Bộ Tài chính trên nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu dùng chung cấp tỉnh (LGSP) và hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở trung ương và địa phương (NGSP).

Phấn đấu 100% cán bộ, công chức và người lao động thuộc Sở thực hiên công việc qua các hệ thống: Phần mềm điều hành công việc Qoffice; mail công vụ; Hệ thống CSDL cán bộ công chức và các phần mềm tin học văn phòng nhằm đáp 2 ứng yêu cầu triển khai các nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết theo dịch vụ công trực tuyến toàn phần trên tổng số hồ sơ đạt từ 50% trở lên.

Tỷ lệ giải quyết TTHC đúng hạn đạt 100%. Số hóa 100% kết quả giải quyết TTHC đang còn hiệu lực và có giá trị sử dụng tại của Sở. Phấn đấu kết nối, khai thác sử dụng có hiệu quả với CSDL của Bộ Tài chính triển khai. Xây dựng và hoàn thiện 02 phần mềm cơ sở dữ liệu về giá tỉnh Quảng Nam, Phần mềm báo cáo ngân sách đưa vào sử dụng trong năm 2022.